icon-dat-xe
THUÊ ÔTÔ

Thuê ÔTÔ

Khai trương xe buýt 119 - Xe buýt sân bay Tân Sơn Nhất đi Bến xe Miền Tây

  16/09/2016

xe-buyt-san-bay-119

Khai trương tuyến ​xe buýt 119

- Xe buýt sân bay Tân Sơn Nhất đi Bến xe Miền Tây với chất lượng 5 sao - 

Ngày 15/9 tại Bến xe miền Tây, Công ty Cổ phần vận tải hàng không miền Nam (SATSCO) đưa vào vận hành tuyến xe buýt chất lượng cao mang số hiệu 119 với lộ trình sân bay Tân Sơn Nhất – Bến xe miền Tây và ngược lại với các điểm nổi bật sau:  

Đi thẳng từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Bến xe miền Tây (ngược lại)

Bám sát chủ trương phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng thân thiện môi trường cũng như tăng cường giao lưu hợp tác du lịch giữa TP.HCM và các tỉnh miền Tây, tuyến xe buýt 119 tự hào là tuyến xe buýt đầu tiên đi thẳng từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Bến xe miền Tây (ngược lại) mà hành khách không phải nối chuyến. Do đó, tuyến xe buýt sân bay này sẽ giúp hành khách tiết kiệm thời gian và sẽ trở thành cầu nối quan trọng trong hệ thống giao thông công cộng.

Đi qua các bệnh viện lớn, trọng điểm của TP.HCM

Hiện nay, số lượng tuyến xe buýt xuất phát từ Bến xe miền Tây đi qua các bệnh viện trọng điểm trong thành phố chưa nhiều. Vì vậy, sự ra đời của tuyến xe buýt 119 với lộ trình đi qua hoặc gần các bệnh viện lớn như: bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Đại học Y Dược cơ sở 2, bệnh viện Hòa Hảo, bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh viện nhân dân 115, bệnh viện Hùng Vương … được xem là giải pháp nhằm giảm bớt sự khó khăn trong di chuyển của người dân miền Tây có nhu cầu khám - chữa bệnh tại TP.HCM.

xe buýt 119

khai trương xe buýt 119

hình ảnh khai trương xe buýt 119

Vẫn giữ nguyên những định hướng ban đầu do công ty đề ra, tuyến xe buýt 119 được xây dựng và đưa vào hoạt động với tiêu chí hướng đến tiêu chuẩn 5 sao. Toàn bộ các xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc theo tiêu chuẩn vận tải hành khách công cộng của các nước phát triển: thiết kế hiện đại với sức chứa 60 hành khách, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro III, hệ thống đảm bảo an toàn cho hành khách (hệ thống chống kẹt cửa tự động, giảm sóc khí nén, thảm sàn cao cấp chống trơn trượt, hệ thống tự điều chỉnh phanh và côn). Ngoài ra, đội ngũ nhân viên phục vụ được đạo tạo bài bản, chuyên nghiệp, có khả năng giao tiếp tiếng Anh với thái độ thân thiện, nhiệt tình; các công tác bán vé, thực hiện lộ trình, dừng đỗ đón trả khách cũng như thời gian di chuyển sẽ được đảm bảo.

tuyến xe buýt 119

khánh thành xe buýt 119

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM- ông Bùi Xuân Cường cho biết: hiệu quả trong thời gian đầu của các tuyến xe buýt chất lượng cao có thể chưa đạt được như mong muốn, song phản hồi từ hành khách về thái độ phục vụ của nhân viên, cũng như chất lượng của xe là rất tích cực. Khả năng đến cuối năm sẽ mở thêm các tuyến tương tự từ sân bay đến các bến xe Miền Đông, An Sương... để phục vụ người dân.

mẫu xe buýt 119

chạy thử nghiệm xe buýt 119

- Thời gian hoạt động: 4h00 – 21h00

- Thời gian di chuyển: 65 phút/lượt

- Tần suất xe: 15 – 30 phút/chuyến

- Lộ trình lượt đi: Ga quốc tế đến – Ga quốc nội đến – Trường Sơn – Trần Quốc Hoàn – Lăng Cha Cả – Hoàng Văn Thụ – Xuân Diệu – Xuân Hồng – Trường Chinh – Lý Thường Kiệt – Bắc Hải – Thành Thái nối dài – Thành Thái – Nguyễn Tri Phương – Nguyễn Chí Thanh – Nguyễn Thị Nhỏ – Hồng Bàng – Kinh Dương Vương – Bến xe miền Tây (15.1 km)

 - Lộ trình lượt về: Bến xe miền Tây – Kinh Dương Vương – Hồng Bàng – Nguyễn Thị Nhỏ – Nguyễn Chí Thanh – Nguyễn Tri Phương – Thành Thái – Thành Thái nối dài - Bắc Hải – Lý Thường Kiệt – Hoàng Văn Thụ – Phan Đình Giót – Trường Sơn – Ga quốc tế đến (15.1 km)

- Giá vé: Tuyến có cự ly dưới 5km: 12.000 đồng/lượt

               Tuyến có cự ly trên 5km: 20.000 đồng/lượt

 

icon-facebookicon-twittericon-socialicon-youtube

support-satsco  1900 989998
     Support 24/7

dat-ve-may-bay

dich-vu-visa-passport

Tin Tức

ky-niem-mot-nam-thanh-lap-xe-buyt-109

Kỷ niệm một năm thành lập xe buýt sân bay chất lượng cao 109

Một năm vừa qua, tuyến xe buýt sân bay 109 đã phục vụ hơn 300.000 lượt khách trong và ngoài nước cũng như nhận được những phản hồi tích cực từ phía hành khách.

tin-tuyen-dung

Thông báo tuyển dụng

Công ty Cổ phần Vận tải Hàng không Miền Nam (SATSCO) tuyển dụng một số vị trí làm việc tại TP HCM, đãi ngộ hấp dẫn, chế độ và quyền lợi theo quy định Nhà nước.