icon-dat-xe
THUÊ ÔTÔ

Thuê ÔTÔ

Khởi công xây dựng cầu vượt sân bay Tân Sơn Nhất

  08/02/2017

le-khoi-cong-cau-vuot-san-bay-tan-son-nhat

Cầu vượt sân bay Tân Sơn Nhất

- Giải pháp cho tình trạng ùn tắc giao thông tại sân bay - 

Sáng ngày 08/02/2017, Bí thư thành uỷ TP HCM ông Đinh La Thăng cùng Sở Giao thông Vận tải TP HCM tiến hành "Lễ khởi công Công trình xây dựng cầu vượt tại nút giao đường Trường Sơn - sân bay Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài và công trình cầu vượt thép tại nút giao thông Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm" theo lệnh khẩn cấp của Thủ Tướng để giảm ùn tắc giao thông tại khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất, với tổng mức đầu tư của công trình gần 750 tỷ đồng.

Cầu vượt sân bay Tân Sơn Nhất

Đây là cầu vượt tại giao lộ Trường Sơn và nhánh đường vào sân bay Tân Sơn Nhất, cầu được xây hình chữ Y gồm có một nhánh dẫn thẳng vào nhà Ga Quốc tế với chiều dài 303,8m và nhánh còn lại dẫn đến nhà Ga Quốc nội với chiều dài 153,8m

phoi-canh-cau-vuot-vao-san-bay

Khi có cầu vượt, các xe đi sân bay vào Ga Quốc nội và Ga Quốc tế sẽ được đi trên cầu vượt, các xe đi từ sân bay ra đường Trường Sơn hoặc đi từ đường Trường Sơn sang đường Hồng Hà và ngược lại thì sẽ đi phía dưới cầu vượt. Chính vì thế mà tình trạng 2 luồng xe này gặp nhau sẽ được hạn chế, giao thông thông thoáng, giảm thiểu được tình trạng ùn tắc giao thông như hiện tại (nhất là vào mùa lễ Tết hoặc vào giờ cao điểm).

Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, trong giai đoạn 1 xây dựng cầu vượt tại giao lộ Trường Sơn - nhánh đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài sẽ thi công mở rộng đường trên mặt bằng vỉa hè không gây ảnh hưởng nhiều đến giao thông. Và thực tế thì ngày hôm nay 08/02/2016 khu vực vỉa hè đã được bắt đầu cải tạo mở rộng ra 2 bên nhằm thông thoáng hơn cho việc di chuyển của các phương tiện.

Đến giai đoạn 2 khi thực hiện rào chắn trên đường Sở GTVT TP sẽ tổ chức phân luồng giao thông và sẽ công bố  hướng dẫn giao thông qua khu vực công trường.

Dự án có tổng mức đầu tư 242 tỷ đồng và dự kiến sẽ được hoàn thành sau 6 tháng.

cau-vuot-san-bay-tan-son-nhat

 

Cầu vượt thép Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm

Chiếc cầu vượt thứ 2 cùng được bắt đầu khởi công cùng cầu vượt sân bay Tân Sơn Nhất là cầu vượt tại nút giao thông vòng xoay Ngã 6 Phạm Văn Đồng, một nút giao thông luôn thường trực tình trạng kẹt xe cục bộ vào giờ cao điểm, giờ tan tầm.

phoi-canh-cau-vuot-vong-xoay-nguyen-kiem

Đây là cây cầu được xây bằng théo với tổng mức đầu tư 504 tỷ đồng và có thời hạn hoàn thành là trong vòng 10 tháng. Chiếc cầu có hình chữ N gồm 3 nhánh chính :

- Nhánh cầu một chiều từ Nguyễn Kiệm đi Hoàng Minh Giám với chiều dài 367,7m.

- Nhánh cầu một chiều từ Nguyễn Kiệm đi Nguyễn Thái Sơn với chiều dài 367,7m.

- Nhánh cầu hai chiều từ Hoàng Minh Giám đi Nguyễn Thái Sơn và ngược lại, với chiều dài 362,8m.

Các phương tiện di chuyển theo các tuyến đường còn lại như Phạm Văn Đồng đi Hồng Hà, công viên Gia Định...và ngược lại thì có thể đi phía dưới cầu.

thong-tin-cau-vuot-nguyen-kiem

Giai đoạn 1 xây dựng cầu vượt tại giao lộ Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn chủ yếu thi công trên phần đất công viên Gia Định nên không ảnh hưởng nhiều đến giao thông ở vòng xoay.

Đến giai đoạn 2 khi thực hiện rào chắn trên đường Sở GTVT TP sẽ tổ chức phân luồng giao thông và sẽ công bố  hướng dẫn giao thông qua khu vực công trường.

Đây là một nút giao thông rất quan trọng và thường xuyên ùn tắc, tương lai sẽ thông thoáng hơn khi hệ thống cầu vượt này được hoàn thành. Cùng với động thái này, Sở Giao thông sẽ cải tạo, mở rộng đường ra vào các nút giao để đảm bảo cho xe thoát nhanh qua giao lộ, giảm ùn tắc khu vực Tân Sơn Nhất.

Dưới đây là video phối cảnh của 2 chiếc cầu vượt rất được mong đợi này, hoặc có thể xem thêm nhiều hơn về dịch vụ vận chuyển hành khách sân bay Tân Sơn Nhất tại đây.

icon-facebookicon-twittericon-socialicon-youtube

support-satsco  1900 989998
     Support 24/7

dat-ve-may-bay

dich-vu-visa-passport

Tin Tức

ky-niem-mot-nam-thanh-lap-xe-buyt-109

Kỷ niệm một năm thành lập xe buýt sân bay chất lượng cao 109

Một năm vừa qua, tuyến xe buýt sân bay 109 đã phục vụ hơn 300.000 lượt khách trong và ngoài nước cũng như nhận được những phản hồi tích cực từ phía hành khách.

tin-tuyen-dung

Thông báo tuyển dụng

Công ty Cổ phần Vận tải Hàng không Miền Nam (SATSCO) tuyển dụng một số vị trí làm việc tại TP HCM, đãi ngộ hấp dẫn, chế độ và quyền lợi theo quy định Nhà nước.